5 vị trí quan trọng cần phải may đồng phục khách sạn đẹp

Kinh doanh khách sạn là ngành dịch vụ đòi hỏi sự chăm chút không chỉ về chất lượng bên trong mà còn về mặt thẩm mỹ ở bên ngoài, từ phong cách trang trí khách sạn, vật dụng hiện đại tinh tế và đội ngũ nhân sự phải chuyên nghiệp

Chính vì thế, để có thể gây ấn tượng tốt với khách hàng và có thể cạnh tranh với các đối thủ trong cùng thị trường, các chủ hay quản lý khách sạn luôn phải đau đầu về việc thiết kế sao cho phù hợp tất cả các vị trí một bộ đồng phục khách sạn đẹp nhất.

Vậy thì trước khi quyết định, chúng ta cùng tìm hiểu một vài điểm quan trọng về đồng phục khách sạn nhé!

Các vị trí quan trọng cần trang bị đồng phục khách sạn đẹp
 

Đông phục khách sạn


May đồng phục khách sạn đẹp cho bộ phận lễ tân


Chưa cần biết chất lượng phục vụ khách sạn của bạn như thế nào, nhưng sự hài lòng từ cái nhìn đầu tiên qua hình ảnh đội ngũ nhân viên với trang phục tươm tất, đẹp mắt mang đậm nét riêng của nhà hàng khách sạn đã là bước đầu thành công trong việc chinh phục khách hàng, chắc chắn khách sẽ có ấn tượng tốt và nhớ lâu hơn khách sạn của bạn.
 
Đồng phục lễ tân khách sạn
 
Mẫu đồng phục lễ tân khách sạn đẹp
 
Như vậy, ta thấy được tầm quan trọng của vị trí lễ tân, người đại diện cho nhà hàng, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng nhiều nhất. Chính bởi vậy, bộ phận lễ tân khách sạn là những người có trang phục đẹp nhất để gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên
 

Đồng phục khách sạn cho bộ phận Bellman


Với vị trí là người vận chuyển hành lý của khách hàng, luôn túc trực ở cửa khách sạn, bộ phận Bellman cũng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lựa chọn đồng phục sao cho vừa đẹp, vừa thuận tiện trong việc di chuyển của Bellman.
 
Đồng phục Bellman khách sạn

 


Khi may đồng phục cho vị trí này các bạn nên chú ý chọn lựa màu sắc trang trọng, lịch thiệp và tông màu không được quá nổi bật nhưng cũng trầm vừa phải như trắng, xanh, xám,…

Đặc biệt cần chú ý đến sự thoải mái, độ thấm hút mồ hôi do vị trí này có tính chất công việc thường xuyên phải hoạt động ở ngoài trời.
Tham khảo thêm Tham khảo: 8 mẫu đồng phục Bellman khách sạn lịch sự được sử dụng nhiều nhất

 

Đồng phục khách sạn cho bộ phận phục vụ


Đây là một vị trí có số lượng nhân viên chiếm đông đảo nhất và cũng đòi hỏi hoạt động nhiều nhất trong khi làm việc, do đó điểm cần chú ý khi thiết kế không chỉ làm cho đồng phục khách sạn đẹp hơn mà còn phải đảm bảo tính thoải mái cho người mặc.

Tùy theo phong cách của mỗi khách sạn mà sẽ có những thiết kế đồng phục khách sạn khác nhau. Ví dụ với những khách sạn mang phong cách Tây phương có thể chọn đồng phục cho nhân viên là áo sơ mi, gille mặc cùng với chân váy đối với nữ và quần âu đối với nam.
 
Đồng phục khách sạn đẹp 02


Ngoài ra, khi lựa chọn đồng phục phục vụ khách sạn cũng cần lưu ý đến màu sắc sao cho phù hợp với phong cách của khách sạn lúc ban đầu. Thông thường, các khách sạn hay sử dụng gam màu trắng - đen, thể hiện sự chuyên nghiệp nhưng vẫn đơn giản.

Ngược lại, có những khách sạn thích chọn các gam màu khác, nhưng vẫn giữ tính hài hòa và dễ chịu như đỏ đô, xanh đậm, xám,…

May đồng phục khách sạn cho vị trí quản lý


Một vị trí vô cùng quan trọng trong tổ chức nên việc thiết kế và may đồng phục khách sạn đẹp cho vị trí này cũng phải hết sức lưu ý về tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp và sự thoải mái. Vì họ chính người đứng đầu thay mặt cho chủ khách sạn điều tiết các hoạt động diễn ra trong suốt quá trình hoạt động của khách sạn.

Việc đầu tư chỉnh chu cho vị trí này sẽ thể hiện được vị thế của khách sạn trong lòng khách sạn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Ta thường thấy, đồng phục khách sạn cho vị trí này thường dùng các bộ trang phục như vest, áo sơ mi, quần tây với nam và juyp, chân váy với nữ,…
 

May đồng phục khách sạn cho nhân viên buồng phòng


Một khách sạn chất lượng và tốt không chỉ phụ thuộc vào dáng vẻ bên ngoài như cách bố trí, cách phục vụ mà ngay cả những bộ đồng phục của nhân viên cũng đóng góp đáng kể trong việc khẳng định vị thế của thương hiệu khách sạn.

Một bộ đồng phục khách sạn đẹp mang đến rất nhiều lợi ích vì không chỉ thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn góp phần thu hút khách hàng tốt hơn. Do đó, việc chú trọng vào thiết kế kiểu dáng đồng phục buồng phòng khách sạn là một việc làm hết sức cần thiết.

Ngoài ra, do tố chất công việc phải vận động nhiều nên thiết kế cần phải sử dụng chất liệu mềm mai, thoáng mát, thấm hút mồ hôi. Đồng phục buồng phòng khách sạn thường được thiết kế với nhiều mẫu mã khách nhau theo phong cách hiện đại, tuy nhiên lại thường sử dụng các chất liệu như cotton 35/65, kaki thun, cashmere. Những chất liệu vải cao cấp giúp trang phục thêm mềm mại, thoải mái.
 
Đồng phục buồng phòng khách sạn


Đó chính là 5 vị trí chính trong khách sạn mà bất kỳ người chủ hay quản lý khách sạn nào cũng không thể bỏ qua bởi việc đầu tư một bộ đồng phục khách sạn đẹp và chất lượng cho họ chính là góp phần gia tăng doanh thu cho khách sạn mình.

Ngoài ra, để tham khảo thêm các mẫu đồng phục đẹp và mới mẻ khác, bạn có thể xem tại dongphuckhanhlinh.com – nơi xứng đáng để bạn trao gửi niềm tin, tự hào là nơi nhận được sự tin tưởng hợp tác của hơn trên 300 nhà hàng khách sạn trên cả nước trong suốt 5 năm qua.
Nhận tin tức mới miễn phí