Những kỹ thuật đánh cầu lông trái tay mạnh và chuẩn nhất

Cầu lồng là môn thể thao không yêu cầu cao. Tuy nhiên muốn chơi cầu lông giỏi người chơi phải biết được các kỹ thuật đánh cầu lông. Thay vì chỉ biết mỗi kĩ thuật đánh cầu lông thông thường thuận tay thì một người chơi muốn giỏi cần phải biết thêm về những kỹ thuật khác - kỹ thuật đánh cầu lông bằng tay trái. Vậy kỹ thuật đánh cầu lông bằng tay trái là gì? Đánh như thế nào? Hãy cùng Blogtinmoi.net đi tìm hiểu về kỹ thuật này nhé.

1. Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay là gì?

Kỹ thuật đánh cầu lông bằng tay trái là kỹ thuật chuyên sử dụng tay trái để đánh cầu, giao cầu và thực hiện những kỹ thuật khác. Đây là một kỹ thuật rất khó, không phải ai cũng biết (trừ những người thuận tay trái). Đến cả những người chơi lâu năm, dày dạn kinh nghiệm cũng cảm thấy khó khăn khi thực hiện kỹ thuật này.

2. Những kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Khi thực hiện những kỹ thuật đánh cầu trái tay tốt, bạn cần phải luyện tập chăm chỉ, tập đi tập lại đến khi cảm thấy đánh cầu lông tay trái cũng giống như tay phải thì mới đạt hiệu quả cao nhất và tránh việc bị thương ngoài ý muốn. Cụ thể là những kỹ thuật sau:

2.1. Giao cầu trái tay

Giao cầu trái tay là một trong những kỹ thuật đánh cầu lông làm cho đối phương khó chịu và luống cuống nhất. Bạn chỉ cần đổi tay vợt và cầu ngược lại với tay phải rồi thực hiện các bước sau: 

  • Đứng thoải mái và giữ thăng bằng cơ thể

  • Đặt chân tương ứng với tay cầm vợt lên trước, còn chân kia đặt ở phía sau

  • Đưa vợt lùi về phía sau rồi bắt đầu đẩy vợt nhẹ về phía đối thủ

  • Tay cầm cầu sẽ đặt ở ngang hông

  • Hãy để cầu tiếp xúc với mặt vợt và đi ngang lưới (làm cho đối phương khó đỡ)

  • Khi thực hiện xong thì lập tức quay trở về vị trí trung tâm để sẵn sàng đánh trả cầu.

  • Lưu ý tránh phạm luật cầu lông

Tuy kỹ thuật giao cầu này rất đơn giản nhưng bạn cần tập luyện thật chăm chỉ thì mới có thể khống chế cầu tốt nhất, nếu không bạn rất dễ làm cầu đi sai hướng và mất điểm. Ngoài ra, kỹ thuật đánh cầu lông trái tay này rất phù hợp với đánh cầu lông đôi nhé.
 

Giao cầu trái tay

Giao cầu trái tay

===>>> Xem thêm: [Tổng hợp] những kỹ thuật đánh cầu lông đơn và đôi cơ bản nhất

2.2. Đánh cầu lông trái tay thấp

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay rất khó thế nhưng nó có thể giúp bạn ứng phó với nhiều pha cầu của đối phương. Đây là kỹ thuật vô cùng quan trọng, bạn áp dụng chính xác có thể áp đảo được tỷ số trận đấu. Đối với kỹ thuật đánh cầu trái thấp tay áp dụng với pha cầu thấp dưới thắt lưng.
 

Khi thực hiện kỹ thuật đánh cầu trái tay, người thực hiện cần phải thực hiện các động tác nhanh, chính xác, phát hiện hướng cầu chuẩn. Khi cầu đối phương bay đến nhanh chóng di chuyển chân trái lên trên một bước. Đầu vợt hơi chúc xuống dưới, toàn bộ trọng tâm dồn về phía chân trước. Khi đánh cầu, người chơi chuyển động bên trái trước. Đặt vợt sao cho điểm cầu rơi vào giữa vợt và cầu ngang đầu gối đồng.Lúc này bạn chỉ cần đẩy cầu đến địa phương mà mình mong muốn. Ngay sau đó xoay người trở về tư thế chuẩn bị. Với kỹ thuật này bạn nên dùng nhiều lực ở phần cổ tay.
 

Kỹ thuật đánh cầu lông thấp tay

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay 
 

2.3. Kỹ thuật đánh cầu cao trái tay

Khi xác định được hướng cầu rơi, người thực hiện cần phải nghiêng người về sau. Đồng thời chân phải hơi kiễng và xoay người vai hướng thằng về phía lưới, trọng tâm sẽ chuyển về phía chân phải. Khi bắt đầu đánh cầu, tay phải của người chơi đưa phía trước và gập lại. 

Lúc đưa vợt về tư thế chuẩn bị đánh bạn phải đưa lưng về phía lưới. Nhanh chóng đưa vợt từ thuận tay về trái tay. Các ngon tay phải để đúng vị trí để có lực đánh tốt. Ngón tay giữ chặt cán vợt dùng một lực thật mạnh để đánh cầu. Trong tâm cơ thể chuyển từ phải sang trái. Sau khi đánh cầu người chơi nhanh chóng trở về vi trí trung tâm để nhanh chóng ứng phó những pha cầu tiếp theo. Đây là kỹ thuật đánh cầu lông trái tay khá dễ do đó bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập và thực hành thường xuyên là có thể thực hiện được.

2.4. Kỹ thuật đập cầu trái tay trong cầu lông

Khi đối phương trả cầu, người chơi phải phán đoán chính xác hướng đi của cầu lông. Rồi nhanh chóng di chuyển bước chân lùi về sau phía bên phải điểm rơi cầu. Dùng chân phải bước chéo sân đến vạch cuối của sân. Khi đó lưng sẽ đối diện với lưới đồng thời toàn bộ trọng tâm cơ thể dồn về chân trái.
 

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay
 

Lưu ý: Đây là kỹ thuật đánh cầu lông tay trái vô cùng khó và dễ dàng gây thương tích nếu bạn không luyện tập kỹ và sơ sẩy khi đánh. Chính vì vậy hãy chắc chắn rằng mình đủ khả năng để đưa ra một cú đạp cầu ăn điểm. Nếu không người mất điểm có thể là bạn.

===>>> Có thể bạn chưa biết: [Cập nhật] Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn quốc tế mới nhất

2.5. Kỹ thuật bỏ nhỏ, hất cầu trái tay

Cũng tương tự như như tay phải, bạn chỉ cần xác định vị trí rơi của cầu và đưa vợt ra trước ngực rồi chân phải bước dài về phía sát lưới, thân người sẽ nghiêng một góc khoảng 30 - 60 độ so với lưới. Trọng tâm sẽ rơi vào chân trái. Sau đó đừa vợt ra đằng sâu rồi lấy khuỷu tay làm trục thực hiện gập cẳng tay và dùng sức đẩy ngón trỏ và cổ tay đánh hất cầu về phía sau đối thủ hoặc bỏ nhỏ sát lưới.

Bên trên là những kỹ thuật đánh cầu lông trái tayBlogtinmoi.net đã sưu tầm được. Hy vọng nó sẽ giúp cho bạn có thêm một số tuyệt chiêu để gây khó khăn cho đối phương và ăn điểm dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công.

Nhận tin tức mới miễn phí