+40 Những câu nói hay trong Conan khiến bạn phải ĐỨNG HÌNH

Bộ truyện thám tử lừng danh Conan là bộ truyện trinh thám của tác giả Aoyama Gõghõ được ra đời từ năm 1994. Khi truyện được ra đời, nó đã được xuất bản ở rất nhiều quốc gia như tại Mỹ, Anh, Đức,... Trải qua nhiều năm, bộ truyện đã được dựng thành phim truyền hình vào năm 2009. Và đến hiện nay truyện Conan đã in sâu vào tuổi thơ của thế hệ 9x - 2k, nhất là những câu nói, những lời phá án, triết lý bất hủ của Conan. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi điểm lại những câu nói hay trong Conan nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết nổi bật sau:

Những câu nói hay trong truyện Conan

1. Không có khấu trừ đó là cấp trên hoặc kém... bởi vì chỉ có một sự thật. - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.

2. Họ nói rằng thời gian và trái tim của một người tỷ lệ nghịch với nhau. Thời gian càng trôi qua, họ càng xa nhau. Dường như có một số trường hợp ngoại lệ hiếm hoi. - Ai Haibara.

3. Số không là nơi mọi thứ bắt đầu Sẽ không có gì được sinh ra nếu chúng ta không khởi hành từ đó! - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.

4. Con người có thể nghi ngờ và ghen tị. Khi họ thấy một cái gì đó hoàn hảo, họ muốn tìm một lỗ hổng. -  Heiji Hattori.

5. Càng không bị lừa bởi những gì bạn thấy bây giờ, đôi khi điều không thể tưởng tượng nhất là sự thật! - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.

6. Courage là một từ của công lý. Nó có nghĩa là chất lượng của tâm trí cho phép một người đối mặt với sự e ngại với sự tự tin và độ phân giải. Thật không đúng khi sử dụng nó như một cái cớ để giết một ai đó. - Ran Mouri.
 

Những câu nói hay trong Conan


7. Chiếc gương có thể phản chiếu y hệt những gì đứng trước nó…nhưng cũng không thể cho ta thấy hình dáng thật của mình. - Haibara Ai.

8. Tư pháp không phải là thứ mà bạn có thể tuyên bố. Đó là một cảm giác bạn nên giữ gần trái tim của bạn. - Miwako Sato.

9.Hoa rất mỏng manh và phù du Ngay cả khi bạn có ý định bảo vệ chúng bằng hàng rào bao quanh khỏi gió và mưa, hoa sẽ chết nếu không có ánh sáng mặt trời. - Ai Haibara.

10. Nghề thám tử của chúng ta là để đưa kẻ có tội ra ánh sáng và giải oan cho người vô tội chứ không phải là để khoe tài và dồn ép họ tới con đường cùng như cậu nghĩ đâu. - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.

11. Thành công đến không dễ thấy ngay đâu, nhưng thất bại thì biết liền tức khắc - Rena.

12. Cuộc sống có giới hạn, đó là lý do tại sao nó rất quý giá. Vì có giới hạn, chúng tôi cố gắng hết sức để sống. -  Heiji Hattori.

13. Tình bạn không phải là một cái máy bán nước ngọt,còn bỏ tiền thì còn nước uống,không bỏ tiền thì nước sẽ không chảy ra- Haibara.

14. Suy luận không phải để phân thắng thua hay so hơn kém, vì sự thật luôn chỉ có một mà thôi - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.

15. Từ ngữ giống như thanh kiếm. Nếu bạn sử dụng sai cách, chúng có thể biến thành vũ khí xấu xí. - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.

16. Dù chú có đang chịu đựng điều đắng cay trong cuộc đời này… ma tuý và giết người là không được phép với bất kỳ lý do nào. - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.
 

Những câu nói hay của Conan


Đừng bỏ qua bài viết cực hay về triết lý cuộc sống: https://blogtinmoi.net/nhung-cau-noi-triet-ly-hay-ve-cuoc-song.htm

17. Con người khi mua sắm thường vô thức chọn màu mình thích… và hung thủ cũng vậy - Kogoro Mouri.

18. Tuy nhiên, tôi không muốn chạy! Nếu tôi tiếp tục chạy, tôi sẽ không thắng! Tôi chắc chắn sẽ không! - Ayumi Yoshida.

19. Biết làm sao được đây,khi nghiệt ngã là luật pháp không có chốn dung thân cho tình cảm - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.

20. Hoa là thứ mỏng manh, không sống được lâu. Có bảo vệ nó khỏi nắng, mưa thì nó cũng nhớ mặt trời mà héo. Khi có bão, thì lớp bảo vệ cũng đâu có ý nghĩa gì… - Ai Haibara.

21. Anh sẽ không bao giờ quên…màu hoa rẻ quạt đâu -  Agasa.

22. Mặc dù chiếc gương này có thể cho thấy sự phản chiếu, nhưng nó không thể cho bạn thấy sự thật. - Ai Haibara.

23. Tôi không ngại chờ đợi mọi người. Bởi vì bạn càng chờ đợi lâu, bạn càng cảm thấy hạnh phúc hơn khi cuối cùng bạn gặp lại nhau. - Ran Mouri.

24. Cảm giác sợ chết còn đáng sợ hơn chính cái chết -  Akai.

25. Những nỗi buồn mong manh của tuổi trẻ giống như kí ức của những giấc mơ, rất nặng, rất rõ, rồi phai nhạt, rồi quên lãng… - Ran Mori.
 

Những câu nói hay của Shinichi


26. Ta khác biệt so với những tên trộm mặc toàn màu đen. Ta táo bạo và rực rỡ; ta là Kaito Kid! - Kaito Kid.

27. Khi bạn đã loại bỏ những điều không thể, bất cứ điều gì còn lại, dù không thể xảy ra, đều phải là sự thật. - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.

28. Hãy nhớ một điều, từ đó, công lý không phải là một từ mà bạn có thể tham gia trong bất kỳ dịp nào. Đó là thứ mà chúng ta phải bí mật trong trái tim mình. - Sato  Miwako.

29. Nếu đó là một kỷ niệm quan trọng, thì bạn không nên quên nó. Vì những người không ở cùng chúng ta chỉ sống trong ký ức của chúng ta. - Wataru Takagi.

 30. Thám tử điều tra ra hung thủ mà lại để hắn chết ngay trước mắt …thì chẳng khác nào đồng phạm. - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.

31.Con người là một chủng loài hay nghi ngờ và ganh tị. Khi họ thấy thứ gì quá hoàn hảo, họ lại muốn tìm ra một điểm thiếu sót nào đó. - Heiji Hattori.

32. Một thám tử dùng óc phán đoán của mình để dồn hung thủ vào chân tường mà không thể làm gì để ngăn họ tự sát, người thám tử như thế chẳng khác gì một kẻ sát nhân cả. - Shinichi Kudo/ Edogawa Conan.

33. Socola là biểu tượng của tình yêu,vì nó vừa ngọt vừa đắng,cũng giống như tình yêu vậy - Yumi.

34.Không có thiên thần nào mỉm cười với tôi, dù chỉ một lần. - Vermouth
 

Những câu nói hay của Ran Mouri


35. Muốn bắt được chúng chỉ cần gắn vào sợi dây đó một con mồi ngon để dụ chúng vào và một lưỡi câu thật sắc nhọn, móc xuyên qua họng. - Akai.

36. Không được quên nếu đó là kí ức quan trọng thì không được phép quên. Người chết chỉ có thể sống trong kí ức của người còn sống thôi -  Takagi.

37. Valentine trắng…Dù mình bảo là không cần phải có quà, nhưng khi nhận được tức là tình cảm đã được đáp trả. - Ran Mori.

38. Có phải là một lý do cần thiết không? Tôi không biết tại sao bạn lại giết một ai đó nhưng vì để cứu ai đó, một tâm trí logic không cần thiết, phải không? - Shinichi Kudo.

 39. Tớ không muốn chạy trốn! Bởi vì cứ mãi trốn chạy thực tại thì ta chẳng bao giờ chiến thắng được đâu. - Ayumi.

40. Tội ác dù sớm hay muộn cũng sẽ bị vạch trần. Cố tình che giấu nó sẽ chỉ thêm đau lòng! Phương thuốc duy nhất đem lại sự thanh thản cho chúng ta và cho cả ông ấy…Đó là sự thật - Kogoro Mouri.

Bên trên chỉ là một trong những câu nói KINH ĐIỂN trong Conan mà chúng tôi sưu tầm được. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những câu nói hay về những lĩnh vực khác có thể truy cập vào website của chúng tôi nhé: https://blogtinmoi.net/

Nhận tin tức mới miễn phí