Những câu nói hay về âm nhạc giúp bạn thấy yêu đời hơn

Âm nhạc - thứ đã làm thay đổi cuộc đời tôi và biết bao con người. Thứ đã giúp tôi cảm thấy yêu đời hơn, sống tích cực có ý nghĩa hơn. Âm nhạc không chỉ đơn giản làm một môn nghệ thuật mà nó như là người bạn, người tri kỷ bước theo ta từ tuổi con thơ cho đến khi vẫy tay chào cuộc đời.

Âm nhạc không có nghĩa môt giai điệu hay 1 phong cách mà nó sẽ biến tấu, phong phú theo cách cảm nhận của người nghe, người hát. Nhất là những câu nói, câu danh ngôn hay về âm nhạc của các ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới. Chúng vừa mang lại tiếng cười, triết lý cơ bản mà còn giúp bạn ngộ ra nhiều điều mà bạn chưa thể nhận ra. Dành ra vài phút để chiêm nghiệm những câu nói này nhé
 

Những câu nói hay về âm nhạc


Những câu nói hay về âm nhạc
 

» Những câu nói, stt hay về âm nhạc, về niềm đam mê nghệ thuật

Âm nhạc - thứ đã làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi còn nhớ. Năm 18 tuổi - thời điểm tình yêu của tôi bắt đầu chớm nở. Lúc này, tôi đã rung động trước một cô gái cùng trường. Và bạn cũng biết rồi đó, thời điểm đó mà rung động thì trăm phần nghìn phải tán đổ bằng được (tâm lý của các bạn trẻ mà).

Lúc này tôi bắt đầu tìm hiểu về cô ấy và biết được cô ấy cực kỳ thích âm nhạc. Rồi sự tình chắc các bạn cũng đoán được rồi đó. Đúng vậy, khi biết cô ấy thích âm nhạc tôi đã bắt đầu học hát, chơi guitar. Kết quả là sau ngày 26/3 âm nhạc đã đưa chúng tôi đến với nhau. Đây chính là một trong những điều kỳ diệu của âm nhạc.

1. Nếu bạn nhìn đủ sâu, bạn sẽ thấy âm nhạc; trái tim của thiên nhiên là âm nhạc ở khắp nơi.

2. Âm nhạc chẳng là gì khác ngoài những âm thanh hoang dã được văn minh hóa vào thời gian và giai điệu.

3. Trong tất cả mọi tiếng ồn, tôi nghĩ âm nhạc là thứ ít khó chịu nhất.

4. Phải khám phá và từ bỏ biết bao nhiêu điều trước khi chạm được đến cảm xúc trần trụi.

5. Tôi điên cuồng yêu âm nhạc. Và bởi vì tôi yêu nó, tôi cố gắng giải phóng nó khỏi những giá trị truyền thống khô cằn đang bóp nghẹt nó.

6. Âm nhạc thể hiện những điều không thể nói nhưng cũng không thể lặng câm.

7. Âm nhạc là số học của âm thanh cũng giống như quang học là hình học của ánh sáng.

8. Giống như giữa tâm bão. Bạn thức dậy giữa buổi hòa nhạc và nghĩ, Ồ, mình đến đây như thế nào vậy?
 

Những Status (stt) hay về âm nhạc, dụng cụ âm nhạc

Những Status (stt) hay về âm nhạc, dụng cụ âm nhạc
 

9. Tôi muốn hát về những cảnh mộng trong mình với sự vô tư ngây ngô của con trẻ.

10. Sau sự im lặng, thứ thể hiện được nhất điều không thể diễn tả chính là âm nhạc.

11. Người ta đến với âm nhạc để quên đi điều phiền muộn không phải đó cũng là một dạng lừa dối hay sao

12. Âm nhạc là sự thể hiện chuyển động của nước, cuộc chơi của những đường cong được mô tả bởi những cơn gió nhẹ luôn thay đổi.

13. Âm nhạc khơi ngọn lửa trong tim người đàn ông và dâng lệ lên mắt người phụ nữ.

14. Giọng của con người là nhạc cụ đẹp đẽ nhất, nhưng cũng là nhạc cụ khó chơi nhất.

15. Nhiệm vụ cao quý của âm nhạc là chiếu sáng vào những cõi sâu thẳm trong trái tim con người.

16. Tôi có thể không phải là một nhà soạn nhạc ở hàng thứ nhất, nhưng tôi là nhà soạn nhạc đứng đầu ở hàng thứ hai!

17. Những niềm đam mê dù có mãnh liệt hay không cũng không nên thể hiện quá đáng tới mức làm người ta thấy căm ghét; và âm nhạc, dù trong những hoàn cảnh kinh hãi nhất cũng không nên khó nghe, mà cần vui tai và lôi cuốn, và nhờ đó mà mãi mãi vẫn luôn là âm nhạc.
 

Những câu nói hay về ca hát

Những câu nói hay về ca hát
 

18. Tình yêu không thể hiện được ý niệm của âm nhạc, trong khi âm nhạc có thể cho ta ý niệm về tình yêu.

19. Họa sĩ biến thơ thành tranh; nhạc sĩ biến tranh thành âm nhạc.

20. Âm nhạc thuộc sở hữu của tất cả mọi người. Chỉ những nhà phát hành mới nghĩ có ai đó sở hữu nó.

21. Hãy đáp lại họ (các nhà phê bình) bằng sự im lặng và thản nhiên. Tôi đảm bảo với anh như thế sẽ tốt hơn là đáp bằng sự phẫn nộ và tranh cãi.

22. Âm nhạc đến với chúng ta chỉ với một mục đích duy nhất, thiết lập trật tự, bao gồm và đặc biệt bao gồm mối liên hệ giữa con người và thời gian.

23. Không phải nhà soạn nhạc nào cũng có ý tưởng. Rất nhiều người trong số họ biết cách sử dụng những nhạc cụ kỳ lạ không đòi hỏi ý tưởng.

24. Chúng ta học cách thể hiện những sắc thái cảm xúc tinh tế nhờ tiến sâu hơn vào những bí ẩn của hòa âm.

25. Những người đáng kính không lấy viết nhạc hay ái ân ra làm nghề.

26. Âm nhạc là hoạt động số học thầm kín của tâm hồn trong khi không biết rằng mình đang đếm.

27. Âm nhạc là lạc thú mà trí óc con người trải nghiệm khi đếm mà không biết mình đang đếm.

28. Mục tiêu tối thượng của âm nhạc không nên là gì hơn ngoài việc vinh danh Chúa và làm khỏe khoắn tâm hồn.
 

Những stt hay về âm nhạc


Những stt hay về âm nhạc

29. Những người cùng nhau tạo ra âm nhạc không thể trở thành kẻ thù, ít nhất cũng là khi điệu nhạc chưa kết thúc.

30. Chơi loại nhạc cụ nào cũng dễ dàng: tất cả những gì bạn phải làm là chạm vào đúng dây đúng phím vào đúng lúc và rồi nhạc cụ sẽ tự chơi.

31. Âm nhạc thực sự phải tái lập suy nghĩ và cảm hứng của nhân dân và thời gian. Nhân dân tôi là người Mỹ và thời gian của tôi là hôm nay.

32. Để soạn nhạc, tất cả những gì bạn cần là nhớ được một giai điệu chưa ai từng nghĩ tới.

33. Nhà soạn nhạc nào cũng biết nỗi đau khổ và tuyệt vọng đôi khi đến với ta vì quên mất những ý tưởng không đủ thời gian ghi lại.

34. Nếu tất cả đều muốn làm violin trưởng, chúng ta sẽ không bao giờ có đồng diễn. Vì vậy hãy kính trọng từng nhạc công ở đúng vị trí của mình.

35. Tôi không muốn làm cái gì thời thượng, tôi muốn có ý tưởng trước khi bắt đầu viết nhạc.

>>>>> Xem thêm: Tuổi 20 - Khoảnh khắc tuyệt vời của tuổi trẻ

» Những Cap (Caption), châm ngôn, danh ngôn hay về âm nhạc

1. Cửa hàng thú bông mỗi ngày đều vang lên một giai điệu khác nhau, phải chăng giữa tôi và cửa hàng có mối liên hệ nào đó mà mỗi khi tôi nhớ anh thì bài hát vang lên mang nỗi buồn khó tả.

2. Chính vì âm lượng bài hát quá lớn nên tôi bỏ mất những câu nói yêu thương của em, bởi vì là người cuồng âm nhạc mà chỉ cảm nhận bài hát bỏ qua nỗi lòng của em.

3. Lời yêu thương tôi gửi vào nốt nhạc, mang đến bên em sự ấm áp của tình yêu.

4. Âm nhạc “khơi mào” ngọn lửa yêu thương nồng cháy trong tim của đàn ông và mang lại “túi” nước mắt cho người phụ nữ.

5. Âm nhạc là sự câm lặng của những nốt nhạc.

6. Khi ta nghe đủ lâu một bản nhạc hay ta sẽ hiểu được ý nghĩa sâu xa của nó. Cũng như trong tình yêu, phải yêu nhau đủ lâu mới thấy được sự hy sinh hiểu theo cách thế nào.Tình yêu cho phép những ca khúc ra đời.Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.

7.Nỗi đau và niềm hân hoan làm thành bào thai sinh nở ra âm nhạc. Âm nhạc như thế là tình yêu, là trong bản thân nó hàm chứa một cõi nhân sinh bề bộn những khổ đau và hoan lạc.

8. Tất cả mọi điều sẽ qua đi, sẽ biến mất, nhưng tiếng hát, câu ca, một khi đã được khai sinh với ngày thôi nôi huy hoàng của nó thì sẽ ở lại với đời mãi mãi. Đó là một cuộc rong chơi ngậm ngùi của hữu hạn muốn chộp bắt cái vô hạn làm món quà thế chấp cho đời mình.
 

Những câu nói hay về âm nhạc giúp bạn yêu đời hơn


Những câu nói hay về âm nhạc giúp bạn yêu đời hơn
 

9. Âm nhạc là nơi trú ẩn cho những tâm  hồn đang muốn trốn chạy, bỏ lại sau lưng những đau khổ hoặc đến đó chỉ làm hạnh phúc tăng cao.

10. Bản nhạc hay sẽ tạo nên những nguyên tắc, tình yêu cũng vậy. Đủ yêu thương sẽ biết ta muốn gì chứ không phải thực hiện hết mọi điều là có được tình yêu.

11. Trong tình yêu, âm nhạc là sợi dây kết nối hai trái tim lại với nhau. Thể hiện rõ niềm vui, nỗi buồn, nhớ nhung, đau khổ,…

12. Ngồi một mình nghe một bài nhạc mang lại cảm giác yên bình, suy ngẫm về mọi thứ. Cùng là một bài nhạc hi nghe chung với người yêu mang lại sự thấu hiểu, và khi nghe cùng bạn bè mang lại cảm giác thân thương.

13. Nhiệm vụ mà âm nhạc phải thực hiện để có thể tồn tại được lâu đó chính là soi rọi và phản chiếu lại tâm hồn của mỗi người.

14. Yêu thương quá nhiều, sự hy sinh không thể cân đo đong đếm sẽ có âm nhạc lo liệu. Thanh âm trầm bổng theo mạch trật tự cảm xúc giúp ta hiểu hơn về nỗi lòng của bản thân.

15. Khi một cô gái nghe nhạc vui, có nghĩa là cô ấy buồn. Khi cô ấy nghe nhạc buồn, có nghĩa trái tim cô đang tan nát.

16. Một trăm năm nữa trôi qua hay cả ngàn thế kỷ thì âm nhạc vẫn sẽ tồn tại với thời gian, ngày càng phát triển thích nghi với xã hội để người nghe cảm thấy được yêu thương dù đang cô độc.

17. Giai điệu âm nhạc giống với tâm trạng của con người, lúc trầm lúc bổng thất thường.

18. Nỗi bất hạnh của một con người là không thể cảm thụ được âm nhạc. Những người khiếm thính không thể nghe được, người bình thường cảm nhận bằng trái tim. Tình yêu cũng vậy, chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Nếu không thể thì tình yêu đó mang sự khiếm khuyết không bao giờ thấy được sự diệu kỳ.

19. Một tuần không ăn với còn ngoi ngóp, một ngày không có âm nhạc khiến con người khô khan.
 

Những câu nói bất hủ về âm nhạc


Những câu nói bất hủ về âm nhạc
 

20. Đừng quan trọng hóa cách sống của mỗi người, hãy quan sát và trò chuyện về bản nhạc mà họ thích, bạn sẽ biết được họ là người như thế nào.

21. Khi tình yêu tốt đẹp, con người ta hay tìm đến những bản nhạc vui. Khi con người ta đỗ vỡ, họ sẽ tìm những bài hát không lời. Bởi vì chỉ có giai điệu sẽ giúp họ an ủi nỗi lòng, những câu từ xuất hiện chỉ để cọ xát nỗi đau hơn mà thôi.

22. Một buổi chiều buồn gió thổi nhẹ kèm theo giai điệu êm ái cũng đủ làm tâm trạng chống chọi lại nỗi day dứt xuất hiện vào chiều tối mà chỉ có những con người mang trong mình sự nhạy cảm mới cảm thấy được.

23. Mùa thu năm ấy thật vui, anh tỏ tình với tôi bằng một bài hát du dương khó tả. Lá vàng xào xạc dưới mặt đất, chò nâu đua nhau xoay vòng tạo thành một sân khấu khiêu vũ tụ hợp rất nhiều nghệ sĩ tài năng.

24. Âm thanh phát ra từ một bản nhạc trong không gian lớn cần âm lượng to, không gian nhỏ chỉ cần vặn một chút là nghe được ngay. Cũng như trong tình cảm, yêu nhiều người vẫn sẽ trống trải nhưng dồn hết vào một người sẽ thấy niềm hạnh phúc “công kích” trái tim mình.

25. Một ly trà sữa ngọt ngào thỏa mãn tinh thần hăng say nhất thời, một bản nhạc hay thỏa mãn cảm xúc dài lâu.

26. Tình yêu là gì? Nếu không thể định nghĩa hãy sử dụng âm nhạc.
 

Những câu danh ngôn hay về âm nhạc


Những câu danh ngôn hay về âm nhạc
 

27. Con người tham lam lắm, sở hữu trong người những bản nhạc vui và lại muốn có thêm những giai điệu buồn.

28. Người bạn luôn đến mỗi lúc ta cần, thấu hiểu nỗi lòng ta chỉ có âm nhạc. Đó là tri kỷ vô giá không có giá trị nào sánh tầm.

29. Mỗi khi ta vui, ta bỏ quên những khúc nhạc. Khi ta buồn, vội tìm đến để giải tỏa ngay. Âm nhạc luôn chịu bất công mà không than trách.

30. Ngày xưa cha hay mua đĩa nhạc trẻ về cho tôi mặc dù ông thích nhạc thời chiến, ông vẫn nở nụ cười mỗi khi tôi mở nhạc lên. Về sau tôi mới hiểu được ý nghĩa của hành động và nụ cười mà ông trao cho tôi, đó là tình yêu.

31. Cơ thể ta mỗi ngày trao đổi oxi để tồn tại, tâm hồn trao đổi giai điệu âm nhạc mỗi ngày để trở nên có ích.

32. Sau ngày làm việc căng thẳng, chỉ cần một giai điệu hòa tấu nhẹ nhàng là có thể làm tâm ta bình an. Sẵn sàng . cho một ngày mới với nhiều thử thách khó khăn.

33. Cuộc sống bộn bề khó khăn, đòi hỏi ta tiêu hao chất xám mỗi ngày. Chỉ có âm nhạc là rộng lượng, cho đi chứ không đòi lại bao giờ.

34. Ngày bé ta luôn đón nhận những bản nhạc mới, lớn lên ta chỉ mong âm nhạc đón nhận lại ta.

35. Tôi điên cuồng yêu âm nhạc. Và bởi vì tôi yêu nó, tôi cố gắng giải phóng nó khỏi những giá trị truyền thống khô cằn đang bóp nghẹt nó.

36. Âm nhạc chính là động lực giúp chúng ta đứng lên sau mỗi lần vấp ngã, là người chung vui mỗi khi chúng ta có niềm vui.

37. Một khi từ bỏ âm nhạc, nó không buồn mà còn cười nhạo ta vì ta đang tự lấy thòng lọng buộc vào cổ mình.
 

Những cap (caption) hay và ý nghĩa về âm nhạc


Những cap (caption) hay và ý nghĩa về âm nhạc
 

38. Âm nhạc chẳng là gì khác ngoài những âm thanh hoang dã được văn minh hóa vào thời gian và giai điệu.

39. Âm nhạc là hoạt động số học thầm kín của tâm hồn trong khi không biết rằng mình đang đếm.

40. Nhà hát là nơi nước mắt của người đức hạnh cũng như kẻ tàn ác đều trộn lẫn vào nhau.

41. Nhà soạn nhạc nào cũng biết nỗi đau khổ và tuyệt vọng đôi khi đến với ta vì quên mất những ý tưởng không đủ thời gian ghi lại.

42. Âm nhạc giúp ta có nguồn cảm hứng vô tận, có thể dệt ra gió và thêu cả trời mây.

43. Đằng sau cánh cửa thiên đường là bão tố, phong ba. Phải chi cuộc sống cũng dễ dàng như vậy, rõ ràng như từng nốt nhạc để ta có thể đoán trước được mọi điều.

44. Không còn khái niệm vui buồn mà thay thế bằng bài hát ý nghĩa hay không. Khi ta cảm nhận được bài hát hay ở đoạn nào có nghĩa đoạn nhạc đó thể hiện đúng nỗi lòng ta.

45. Sếp giống như nhạc trưởng điều khiển cả một thính phòng, mỗi lần vung tay sai khiến bài hát biến đổi. Nhưng khi chỉ đạo đúng sẽ khiến người khác vỗ tay.

46. Âm nhạc có sức mạnh tạo ra một số ảnh hưởng nhất định đối với phẩm hạnh của linh hồn, và nếu nó có sức mạnh như vậy, rõ ràng rằng những người trẻ tuổi nên được định hướng đến âm nhạc, và nên được dạy dỗ về âm nhạc.

47. Giữa sắc đẹp và âm nhạc, thời gian không biết chọn ai mà chỉ có thể lặng im đứng nhìn.

48. Gia đình là cuốn tập nhạc, những thử thách là dòng kẻ và nốt nhạc là thành viên trong gia đình. Tất cả đều diễn biến theo đúng trình trự mà không hề sai lệch để hoàn thành tập nhạc đa sắc màu.
 

Những câu châm ngôn hay về âm nhạc


Những câu châm ngôn hay về âm nhạc
 

49. Phải khám phá và từ bỏ biết bao nhiêu điều trước khi chạm được đến cảm xúc trần trụi.

50. Ngày xưa, mỗi con người mang trọng trách khác nhau sẽ đón nhận các bài hát khác nhau. Người lính nghe nhạc thời chiến, phụ nữ nghe nhạc êm đềm, trẻ nhỏ nghe lời hát ru. Đó là tập tục từ rất lâu mà không thể thay đổi, ngày nay tất cả mọi người đều có kiến thức âm nhạc nhất định nên sẽ không phân loại dòng nhạc nữa mà phải cảm nhận bằng trái tim.

51. Chò nâu gắn liền với tuổi thơ của các bạn nhỏ ngày xưa, hai cánh “thiên thần” đang vui múa giữa khúc nhạc mùa thu được cơn gió tạo nên. Âm nhạc bắt đầu từ những giai điệu ngắn, tự nhiên và đi vào lòng người.

52. Triết học cần một sự giác ngộ đỉnh cao, âm nhạc cần có một sự cảm nhận vượt xa mức trung bình.

53. Nhiều năm sau mới hiểu ra được giá trị mà âm nhạc mang lại, có thể vì kiến thức đủ sâu hay trái tim đủ lớn để có thể cảm nhận giai điệu phát ra.

54. Trên đời có hai âm thanh giúp ta xóa bỏ được những nghi ngờ, thành kiến. Đó là tiếng cười và tiếng nhạc.

Sự tuyệt vời của âm nhạc không chỉ nằm ở giúp chúng ta yêu thương nhau hơn mà còn giúp chúng ta có thể vượt qua được sự cô đơn cũng như đau khổ. Khi cô đơn, chản nản hay stress do công việc hoặc cuộc sống, tôi thường bật nhạc remix, vặn max volum rồi hát theo. Điều này giúp tôi giải tỏa hết muộn phiền, lo lắng trong ngày.

Vì thế, nếu bạn chưa yêu hoặc chưa biết được sự tuyệt vời của âm nhạc thì hãy thử một lần yêu nó đi nhé. Chúc bạn sẽ cảm thấy yêu đời hơn khi có âm nhạc và những câu nói hay về âm nhạc

Nhận tin tức mới miễn phí