Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh khiến bạn rớt nước mắt

Cuộc sống đôi khi chỉ một lần vấp ngã cũng khiến bạn mệt mỏi và cảm thấy bế tắc, chán trường. Nhưng bạn ơi! Ai sinh ra trong cuộc đời này cũng đều có những nỗi khổ riêng, mỗi người khổ một kiểu. Hy vọng những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh, cuộc sống khó khăn trong Blog này sẽ giúp bạn SỐC lại tinh thần và cảm thấy cuộc đời vẫn hạnh phúc.
 
Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh khó khăn cảm động rớt nước mắt


Nhưng trước hết, hãy để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện trước đã nhé.

Cuộc sống khó khăn của những người không còn chỗ trú

Này! hỏi thật nhé. Đã bao giờ bạn đi trong đêm tối mưa gió qua những đoạn đường, nơi bạn nhìn thấy những người không có cả một nơi để ngủ chưa. Nếu chưa thì tôi nghĩ bạn nên thử 1 lần.

"Trong 1 lần phải đi công tác về đêm, hôm đó trời mưa khá nặng hạt. Tôi ngược mưa ngược gió đi từ đê Nguyễn Khoái qua khu phố cổ sầm uất nhất đất Hà Thành để về Mỹ Đình. Khi băng qua phố Quán Thánh, 1 cảnh tượng mà đến bây giờ tôi vẫn không thể quên.

Những người lao động đang nằm la liệt dưới những mái hiên của những cửa hàng trên phố, mỗi người đều có 1 chiếc vải mưa mỏng vừa mặc vừa nằm co rúm. Và tôi lúc này mới tự hỏi mình. Sao, họ không có nhà ư, sao họ không thuê phòng trọ nào đó mà ngủ chứ, vậy thường ngày họ vẫn ngủ ở đó và mỗi đêm.
 
Cuộc sống mưu sinh của những người vô gia cư không có nhà để ở

Cuộc sống mưu sinh của những người vô gia cư không có nhà để ở

Và quả thực họ là những mảnh đời bất hạnh, có những người bị con cái bỏ rơi, có những người không có gia đình. Họ đi lang thang kiếm sống qua ngày, làm các việc dọn dẹp, bưng bê hay thậm chí xin ăn chỉ để duy trì cuộc sống. Và đúng là họ không có bất cứ một khoản thu nhập nào để thuê phòng trọ.

Họ lay lắt sống ở những vỉa hè, những nơi có gầm cầu như: Cầu Long Biên, cầu Chương Dương và sáng thức dậy lại một hành trình đi kiếm ăn. Thực sự họ quá khó để xin ở đâu đó 1 công việc nào để duy trì cuộc sống, bởi họ chẳng có gì kể cả sức lao động."

Chứng kiến trước cảnh đó, tôi không chỉ cảm thấy thương cho những số phận mưu sinh nay đây mai đó mà tôi còn thấy tôi và các bạn là những người vô cùng may mắn khi có một công việc, có 1 cuộc sống bình thường.

Hãy nhớ rằng, khi bạn được thụ thai thì bạn là một tinh trùng mạnh mẽ, khi bạn trào đời bạn cũng là một chiến binh mạnh mẽ

Cuộc sống này, mỗi người mỗi số phận. Có thể chúng ta đang gặp những khó khăn, những thất bại hoặc đó chỉ là những thử thách trong cuộc đời. Sau mỗi lần vấp ngã chúng ta sẽ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và những thử thách tiếp theo càng ngày càng lớn hơn.

Tôi có một câu vô cùng tâm đắc thế này

Ở ngoài kia và cả trong này luôn có những người đang chờ bạn thất bại. Thế nên hãy đứng dậy trước khi họ cười hả hê

Thay vì suốt ngày phải lo lắng, suy nghĩ về những thứ mà mình không thể quyết định thì hãy hành động đi. Hành động để chứng tỏ bản lĩnh của mình đi. Và dưới đây sẽ là những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh giúp bạn lấy lại tinh thần để luôn thấy cuộc đời tươi đẹp
 
Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh
 
Cuộc sống là những chuỗi ngày mưu sinh nên hãy trân trọng từng khoảnh khắc quý giá

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh, khó khăn để sốc lại tinh thần

1. Cuộc sống là những chuỗi ngày mưu sinh, dù bạn vì bản thân hay vì gia đình của mình thì hãy trân quý những khoảnh khắc vui vẻ trong cuộc sống.

Đúng vậy, cuộc sống này bạn sống không phải chỉ cho một mình bạn. Bạn sống cho cha mẹ, cho vợ con, cho những người anh em trong gia đình. Tuy rằng cuộc sống lúc nào cũng khó khăn nhưng hay trân trọng những khoảnh khắc vui vẻ.

Nếu bạn suốt ngày chỉ lao đầu vào làm, kiếm tiền thì chưa chắc đã hạnh phúc. Hạnh phúc là những giay phút ở bên cạnh những người thân yêu, cùng nhau chia sẻ những kỷ niệm, hay đơn giản là những câu chuyện hàng ngày cũng đủ thấy vui rồi.

2. Chúng ta khi sinh ra vốn dĩ đã là cuộc sống khó khăn, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, bạn cứ tưởng người khác hạnh phúc. Thế nhưng không phải.

Con người chúng ta luôn thấy chỉ có mình là bất hạnh, thế nhưng bạn không ở trong hoàn cảnh của người khác thì bạn lại thấy họ thật hạnh phúc. Vậy liệu có thật không?

Câu trả lời luôn luôn là không. Không ai sinh ra trong cõi đời này hoàn hảo cả, mỗi người sẽ có những nỗi bất hạnh riêng, thế nên bạn đừng bao giờ thấy mình không bằng họ mà tự dằn vặt.

Cuộc sống gia đình của bạn có khó khăn, hàng ngày mưu sinh vất vả nhưng tối về với gia đình bé nhỏ, nơi đó có cha mẹ, vợ con, bạn bè. Tuy vẫn phải chaỵ vạy từng đồng lo đóng học cho con nhưng cũng không phải đến nỗi quá.

Còn có những người lại nhà cao cửa rộng, kinh tế đầy đủ, suốt ngày ăn uống chơi bời chả lo đói khổ, thế nhưng họ lại không có một gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Họ dành thời gian của mình để ăn chơi và quên đi những chuyện buồn hàng ngày.

Vậy bạn sẽ chọn hoàn cảnh nào, cuộc sống khó khăn, mưu sinh vất vả nhưng có gia đình, bạn bè hạnh phúc hay ngày ngày phải đi tìm niềm vui để lấp vào những nỗi buồn.

3. Hãy nhớ rằng, cuộc sống khó khăn đôi khi chỉ là nhất thời. trước tiên để làm được việc lớn bạn phải sống, làm việc và chờ đợi thời cơ.

Cơ hội trong đời của tất cả mọi người là như nhau, có người đến sớm, có người đến muộn. Cũng có những người khi có cơ hội lại không nắm được vì không đủ tài lực, trí lực... Vậy thì, để nghĩ đến làm việc lớn, bạn hãy sống tốt, làm những việc nhỏ trước để rèn luyện, học tập và không ngừng mở rộng quan hệ.

Khi có cơ hội đến, lúc đó bạn đã hội tụ đủ những điều cần thiết và chỉ cần nắm bắt cơ hội thì chắc chắn sẽ thành công. Hãy nhớ lấy

4. Đừng bao giờ chấp nhận gục ngã trước cuộc sống khó khăn, bởi vì những người ở ngoài kia lẫn trong này (Những người bạn hãy kể cả những người thân) đều mong chờ bạn thất bại để nở một nụ cười mãn nguyện.

Đừng nghĩ những người xung quanh bạn sẽ bao bọc, che chở cho bạn khi sa cơ lỡ bước, bất cứ lúc nào bạn gục ngã cũng sẽ có những người đang thầm cười bạn. Bởi vì họ đó kị, họ ghen tị, họ không muốn bạn hơn họ.

Chính vì thế, trước khi quyết định gục ngã, bạn hãy một lần nữa đứng lên, đừng để cho những kẻ đo vui mừng.

5. Tiền có thể mua được rất nhiều thứ nhưng đôi khi, trong một vài trường hợp thì tiền có cũng như không

Bạn luôn nhìn thấy những thứ có thể mua được bằng tiền, và chắc chắn nếu có tiền bạn sẽ vô cùng hạnh phúc. Thế nhưng đôi khi bạn không nghĩ đến rằng, có những việc mà cho dù bạn có tiền cũng không xoay chuyển được.

Ví dụ: Bạn mải mê kiếm tiền, quanh năm suốt tháng không quan tâm cha mẹ, chỉ lo tích luỹ tài sản để hy vọng có một ngày có thể mở mày mở mặt. Năm tháng qua đi, bố mẹ ngày một già, lâm bệnh trọng và qua đời. Lúc này bạn chỉ mong dùng tất cả số tiền mình kiếm được trong đời để cứu lấy bố mẹ.

Nhưng thực sự lúc đó đã quá muộn màng. Vậy cả đống tiền đó của bạn cũng không thể đổi lại vài năm tuổi thọ cho những người thân yêu. Thay vì phải tiếc nuối sao bạn không nghĩ rằng mình nên quan tâm với mọi người nhiều hơn, yêu thương nhiều hơn. Sinh lão bệnh tử là không thể tránh được, nhưng hãy trân trọng những ngày ta còn sống bên những người thân yêu.

6. Đừng bao giờ vì cuộc sống mưu sinh vất vả mà làm mất lương tâm và sự lương thiện của bạn. Rồi một ngày bạn sẽ hiểu lương thiện khó hơn thông minh rất nhiều. Thông minh là một tài năng thiên phú còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

Ví dụ: Bạn muốn giàu thật nhanh để bằng bạn bằng bè và bạn quyết định đi buôn. Nếu buôn hàng phổ thông thì lại khó giàu nên bạn lại thêm một quyết định đi buôn hàng cấm. Ngày qua ngày, bạn thấy mình giàu lên nhanh chóng mà quên rằng mình đang tiến gần đến nhân quả. 

Và rồi ngày đó cũng đến, bạn bị bắt vì tội buốn bán trái phép, phải đi tù, và bạn dùng mọi tài sản của mình để đổi lại tự do. Thế nhưng lúc này tiền bạc lại vô dụng mất rồi.

Vậy bạn chọn một tiền tài hay cuộc sống bình an?

7. Trong cuộc sống, nơi nào có người chiến thắng ắt sẽ có người thua cuộc. Nhưng người biết hi sinh vì người khác sẽ luôn luôn là người chiến thắng.

Đúng là như vậy! Ngay đến chơi cờ cũng có kẻ thắng người thua chứ đừng nói đến chuyện làm ăn kinh doanh. Nếu bạn thắng thì ắt phải có người khác thua và ngược lại. Thế nhưng sự khác biệt của thắng thua chính là nằm ở cách sống của bạn.

Nếu bạn là một người biết trước sau, luôn nghĩ về người khác thì có thua bao nhiêu lần đi nữa vẫn sẽ có người dang tay cứu vớt cuộc đời bạn, còn nếu bạn thắng nhưng không vì người khác thì bạn vẫn chỉ là kẻ thất bại, cô độc mà thôi
 
hãy sống tốt và luôn nghĩ về mọi người thì dù cuộc đời có khó khăn cũng sẽ có người sẵn sàng giúp đỡ


Hãy sống tốt và luôn nghĩ về mọi người thì dù cuộc đời có khó khăn cũng sẽ có người sẵn sàng giúp đỡ

Những câu nói hay về cuộc sống khó khăn giúp bạn vượt qua sóng gió

Dưới đây là những câu nói, những trích dẫn vô cùng hay và ý nghĩa của những người nổi tiếng, hy vọng nó sẽ giúp bạn vượt qua những tháng ngày khó khăn, vươn lên một tầm cao mới.

1. Trong cuộc sóng, tin chắc bạn sẽ gặp rất nhiều những khó khăn. Nhưng chính trong những lúc đó bạn mới khai phá ra được bạn là ai, bạn sống để làm gì... Khó khăn chính là chất xúc tác cho thành công vào ngày mai - Russell và Sam Evans

2. Mặc dù mọi thứ trong cuộc sống sẽ không theo những gì bạn nghĩ và bạn mong muốn, nhưng tôi tin chắc một điều răng, bạn sẽ không tin vào số phận và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách - Julie Hebert

3. Hãy vui lên, đừng suy nghĩ quá nhiều về thất bại của ngày hôm nay, thành công sẽ là vào ngày mai. Hãy giữ vững lòng tin tuyệt đối và vượt qua những trở ngại trước mắt, lúc đó thành công sẽ mỉm cười với bạn - Helen Keller

4. Sức mạnh và lòng can đảm không phải lúc nào cũng thể hiện bằng chiến thắng. Người mạnh nhất không phải là người luôn dành chiến thắng mà là người không bỏ cuộc giữa chừng - Ashley Hodgeson

5. Những lúc khó khăn và thất bại trong cuộc sống mưu sinh vất vả, hãy nương tựa vào một điều gì đó cho dù nó không có thật cũng được, nhưng nó sẽ giúp bạn vượt lên mọi hoàn cảnh - T Whitmore

6. Bạn cứ tưởng khi bạn thất bại thì mọi thứ trở lên tan vỡ, nhưng thực tế thì không phải, mọi chuyện vẫn bình thường - Charles Dickens

Hy vọng những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh và khó khăn trong Blog này sẽ giúp bạn có những động lực trong cuộc sống. Hãy luôn nhớ rằng. Cuộc sống của bạn nằm ở trong tay bạn chứ không phải do ông trời sắp đặt

Bài viết được xem nhiều nhất
Nhận tin tức mới miễn phí