STT bình yên - Những câu nói về cuộc sống bình yên càng đọc càng thấm

Một cuộc sống giàu có chưa chắc đã là hạnh phúc, một cuộc sống nghèo khổ chưa chắc đã không vui. Cái chính là ở tâm của mỗi người có được bình yên hay không? 

Bình yên là gì? Bình yên là bằng lòng với những gì mình đang có, biết chấp nhận những gì mình có được, biết lặng im mà buông bỏ, biết tha thứ cho bản thân và người khác. Đó là quan niệm bình yên của tôi, còn bạn - bình yên của bạn là như thế nào.

1. Là mở mắt dậy, thấy mình vẫn sống, vẫn có cơ hội để tiếp tục đam mê đang theo đuổi.

2. Là thấy những người thân yêu vẫn bình an, khỏe mạnh.

3. Là người mình thương vẫn nắm tay và mỉm cười ấm áp.

4. Là kịp chuyến xe trở về ăn cơm mẹ nấu, nghe cha kể chuyện, tâm sự cùng anh chị em...một cuộc sống thật bình thường, thật nhẹ nhàng, không phải bon chen hay ganh đua với đời.

5. Là khi mỏi mệt ở đời vẫn có vòng tay dang rộng đón ta vào lòng và an ủi "Không sao, mọi chuyện sẽ ổn cả thôi mà!".

6. Là được ăn món mình thèm, lấy người mình thương, đến nơi mình muốn và sống theo đam mê.

7. Là bản thân thực sự dứt bỏ được những khúc mắc trong lòng bấy lâu.

8. Đơn giản là được ở một mình và tận hưởng trọn vẹn khoảng không tĩnh lặng đó.

Đọc ngay Stt bình yên - những câu nói hay về cuộc sống bình yên để biết cách tạo cho mình một cuộc sống vui vẻ, giản dị nhưng tràn đầy hạnh phúc nhé
 

Những câu nói hay về cuộc sống bình yên


>>>>> Xem ngay: Những câu nói triết lý hay về cuộc sống phải đọc một lần trong đời

STT bình yên - Những câu nói hay về cuộc sống bình yên

Tôi đã từng yêu - từng hi vọng - từng khờ khạo - từng đam mê - nhưng rồi chợt nhận ra cần một khoảng lặng trong cuộc sống của mình. Và tôi đã buông bỏ bởi níu kéo, bi luỵ thì người đau khổ vẫn chính bản thân mình. Và Bình Yên thật sự của tôi là khi mình buông bỏ những điều vốn dĩ nó đã không thuộc về mình.

Cũng như một ly trà nóng. Tại sao có người kiên trì giữ lấy và thưởng thức khi nó nguội. Mặc dù bị đau, bị bỏng nhưng họ lại cảm thấy xứng đáng, hạnh phúc. Nhưng cũng có người kiên trì nhưng rồi tách trà vẫn rời khỏi tay và vỡ nát. Vừa bị bỏng, bị đau mà còn đau khổ trong lòng. Vậy tại sao không dành cho mình một khoảng lặng để suy nghĩ, để xem lại những vấn đề mà mình đang gặp phải.

1. Những người hay cười, đôi khi chỉ là họ che dấu đi cuộc sống chứa đựng những nỗi buồn. Họ luôn cần người khác yêu thương.

2. Cuộc sống vốn ngắn ngủi, vì vậy hãy dành sự yêu thương cho những người xứng đáng.

3. Có ba thứ cần lãng quên để cuộc sống bình yên hơn:

  • Lãng quên về tuổi tác.

  • Lãng quên đi quá khứ.

  • Lãng quên hết những ân oán.

4. Cái cần có để cuộc sống ý nghĩa hơn: Có sự nhiệp, có bạn tri kỷ, có người bạn trăm năm với tình yêu đích thực, cuối cùng là một mái ấm gia đình.

5. Sống đơn giản hơn với sáu điều này: Không nhất thiết đới mới chịu ăn, không nên khát mới uống, hối hận đúng lúc đừng để đến già, hãy nghỉ trước khi bạn thấy mệt, khám sức khỏe trước lúc bệnh, đừng nên buồn ngủ mới đi ngủ.

6. Mỗi con người sinh ra trên thế giới không phải để tan biến đi như những hạt cát vô danh. Họ sinh ra là để in lại dấu chân trên mặt đất, in dấu trong lòng những người khác.

7. Đừng che dấu yêu thương. Hãy nói cho mọi người xung quanh bạn biết bạn yêu thương họ rất nhiều. Hãy nói những câu nói đẹp và ngọt ngào nhất khi bạn có thể nói. Đừng giữ lại những lời nói yêu thương quan bên kia thế giới.

8. Hãy trao cho người khác những câu nói chân thành nhất. Hãy cho người đó biết đấy là cái quý giá nhất mà bạn có.
 

Stt bình yên trong cuộc sống


Stt bình yên trong cuộc sống
 

9. Hãy sống theo con đường mà cuộc đời bạn đã chọn. Đừng sống hộ cuộc sống của người khác.

10. Trong cuộc sống của con người luôn ngược đời, người quan tâm bạn thì bạn không màng. Người lạnh lùng, ơ hờ với bạn thì bạn lại theo đuổi. Cuối cùng, người bị tổn thương đầy mình là chính bản thân.

11. Đừng bao giờ thay đổi cuộc sống của bản thân vì một người khác. Nếu họ không thể tiếp nhận một con người nhiều điểm xấu là bạn, thì cũng không xứng để có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

12. Người khác nói tới cách sống của bạn, cũng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. Bạn sống thế nào, cũng không có liên quan gì đến người ta. Muốn có cuộc sống tốt đẹp thì đừng để tâm tới họ.

13. Không bao giờ được dùng những lời đau lòng để làm tổn thương đến người mà bạn yêu thương vào những lúc bạn có tâm trang tồi tệ.

14. Một người đàn ông sẵn sàng vì bạn mà theo đuổi mọt thứ chưa chắc đã vì bạn, vì những thứ anh ta cố gắng theo đuổi vì chính cuộc sống của họ.

15. Người đàn ông yêu bạn, là người đàn ông sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để được là một phần cuộc sống của bạn.

16. Đừng khi quyết định việc gì khi bạn đang súc động dù vui hay đang buồn. Nó sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp rắc rối.

17.  Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn có thể dùng nó, nhưng bạn không thể giữ nó. Một khi bạn làm mất nó, bạn sẽ không thể nào có lại được nó.

Bạn có thể quan tâm: 

STT hạnh phúc - Những câu nói hay về hạnh phúc


STT hạnh phúc - Những câu nói hay về hạnh phúc
 

18. Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số vấn đề rắc rối.

19. Phàm là người, nhất là con gái, họ chỉ mạnh mẽ để chờ một ai đó đến bên cho họ quyền được yếu đuối.

20. Trái tim có cái lý ngốc nghếch của nó, và trò tim thích chơi nhất là đi ngược hướng mà não vẽ đường.

21. Nhiều khi muốn làm một con điên. Phải. Vì chả ai rảnh mà để tâm đến một con điên cả. Và từ ấy bình yên đến lạ. Nhưng người ta chỉ mơ khi họ thật sự quá mệt mỏi ở cuộc sống hiện tại.

22. Em đừng tưởng đơn giản là tầm thường. Có người chịu dắt tay em đi qua hết những đơn giản tầm thường ấy mới là cuộc đời em.

23. Đợi đến khi già rồi, sẽ sống trong một thị trấn ít người qua lại. Trồng dăm ba cây hoa, nuôi một chú chó nhỏ. Mỗi ngày đều đi tản bộ. Không làm phiền ai, và cũng không hi vọng ai làm phiền. Một trà, một hoa, cùng một người luôn ở bên.

24. Hãy yêu người yêu bạn. Nếu chỉ có bạn yêu người ấy, hoặc chỉ có người ấy yêu bạn, hãy sớm dừng lại. Con gái không cần ai đó giả vờ yêu mình chân thành, cũng không cần giả vờ yêu chân thành một ai đó. Hãy tin rằng ở một góc nào đó trong thế giới này, có một người đang âm thầm tìm và đợi bạn. Chỉ cần tinh ý một chút, hai trái tim sẽ đồng điệu tìm thấy nhau.

25. Không mơ làm công chúa. Không mơ thấy hoàng tử. Chỉ mong những ngày rất đỗi bình thường…

26. Hồi còn trẻ, tôi cũng ước ao về một “ngôi nhà bão ngừng sau cánh cửa”, giờ già dần đều thì nhận ra, kể cả bão có oánh bay nóc nhà thì bình yên vẫn tồn tại nếu tự trong lòng mình thấy bình yên.
 

Những câu nói hay và ý nghĩa về sự bình yên trong cuộc sống


Những câu nói hay và ý nghĩa về sự bình yên trong cuộc sống
 

27. Có những nỗi nhớ bạn chỉ có thể giấu đi, vì một khi bạn nói ra, lòng tự tôn sẽ không còn nữa.

28. Đã một thời gian rất lâu rồi trái tim tôi mới được ngủ yên, đã thôi lo nghĩ về người cũ. Lâu lắm rồi mới có cảm giác mình không thích một chàng trai nào bên cạnh mình nữa. Đó có lẽ cũng là một hạnh phúc bình yên nhất của tôi bây giờ.

29. Sau tất cả, sống để được thanh thản với lương tâm của mình đã là một điều may mắn giữa cuộc đời này.

30. Thật sự chẳng còn muốn quan tâm nữa, nhưng tâm trí chưa hẳn là sẽ được như thế.

31. Sau bão giông, chỉ mong bình yên qua tháng ngày.

32. Anh thì chăm chú, tay cặm cụi. Tôi vẫn lâu lâu lại trộm vài ba cái nhìn. Phải chi được bên anh, thế này mãi tôi cũng không thèm tiếc tuổi thanh xuân.

33. Khi cuộc sống quá phúc tạp, hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt nhiều hơn là nói miệng.

Trong cuộc sống hiện đại, việc bạn có, tiền bạn cũng có nhưng để có một cuộc sống bình yên thì lại rất khó. Đặc biệt ở chốn thành thị đông vui, bon chen và đầy tranh chấp. Tuy nhiên, theo ý kiến của tôi: "Chúng ta chỉ nên tìm sự bình yên khi chúng ta đã có tuổi, có sự nghiệp, trải qua mọ bon chen, tranh chấp và đến được thành công. Còn khi chúng ta chưa có gì thì hãy đi vào xã hội để có thể trưởng thành hơn".

Mong rằng những stt bình yên - câu nói về bình yên sẽ giúp bạn biết được giá trị của sự bình yên trong cuộc sống. Nếu bạn cảm thấy những câu nói trên có ý nghĩa hãy chia sẻ cho bạn bè của mình để họ cùng biết đến nhé

Nhận tin tức mới miễn phí